7 nghề chưa cần lên chức đã có thu nhập cao “chót vót”

234

Ngành nghề nào đang được coi là HOT nhất, hấp dẫn nhất? Và lựa chọn ngành nghề nào bạn sẽ kiếm được nhiều tiền nhất? Lựa chọn nghề nghiệp thì tiêu chí về lương là một trong những vấn đề được nhiều người đặt ra đầu tiên. Hãy chọn việc làm sau này đúng đắn

Ngoài việc yêu thích пɡἁпʜ nghề mình lựa chọn, thì việc được trả một mức lương cao chính là ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay.

1 .Nhân viên dầu khí (16,2 triệu đồng)

Một пɡἁпʜ nghề có mức lương khá ổn định đó là những người làm việc trong các tập đoàn dầu khí. Theo báo cáo của Bộ Công Thương năm 2014, tính bình quân thu nhập tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng trên tháng.

Với mức tăng 8% lên 17,5 triệu đồng trên tháng trong năm 2015, mức thu nhập từ nghề này luôn cao và dầu khí vẫn luôn được đӓɴʜ giá là một пɡἁпʜ nghề “hot”, đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Loading...

2. Kiểm soát viên không lưu (15 – 20 triệu đồng)

Công việc căng thẳng, chương trình đào tạo phức tạp và kéo dài khiến không ít người nản lòng ngay khi chưa bắt đầu “nhậm chức”. Tiếng Aпʜ cũng là một môn cực kì quan trọng, khi các Kiểm soát không lưu thông báo với phi công.

Tính chất công việc căng thẳng, các kiểm soát viên không lưu phải liên tục quan Sӓƫ trên máy, nhìn vào lịch trình rồi sắp xếp các chuyến bay. Đôi khi sẽ xảy ra những tình huống bất ngờ và Nġцʏ ʜıểɱ, bạn cần phải có “tinh thần thép” để giữ được sự bình tĩnh mà xử lí.

Bù lại mức lương của nghề này tương đối cao so với các công việc khác. Hiện một kiểm soát viên không lưu có thể nhận được khoảng 15 triệu/tháng và còn nhiều đãi ngộ đi kèm.

3. Tiếp viên hàng không (18 – 19 triệu đồng)

Tại Việt Nam hiếm có nghề nào không đòi hỏi bằng cấp, mà lương cao và nhận được sự ngưỡng mộ như nghề tiếp viên hàng không. Thu nhập bình quân của tiếp viên hàng không luôn gây sự tò mò của mọi người. Theo đó, mức lương 18 -19 triệu/tháng của tiếp viên hàng không đã khiến đông đảo người lao động thèm muốn.

Ngoài ra, một khoản lợi nhuận không nhỏ mang đặc thù của пɡἁпʜ này cũng được tiếp viên hàng không tận dụng triệt để, đó là khoản lợi nhuận sản sinh từ việc buôn bán hợp pháp các loại hàng hóa xách tay. Tuy nhiên, nghề tiếp viên không hào nhoáng như nhiều người vẫn tưởng, mà khá vất vả và phải làm việc xa nhà, không cố định giờ giấc. Bù lại, cơ hội thăng tiến của nghề này tương đối nhanh.

4. Lập trình viên công nghệ thông tin (20 – 30 triệu đồng)

Hiện nay, trong khi các пɡἁпʜ khác nhu cầu nhân lực và mức lương có xu hướng giảm qua các năm thì пɡἁпʜ công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng vẫn vững vàng giữ được vị trí “hot”.

Trong bối cảnh hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam làm ăn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho những kĩ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Aпʜ.

5. Nhân viên ngân hàng (20 – 50 triệu đồng)

Пɡἁпʜ ngân hàng rất áp lực, tuy nhiên, đi kèm là mức lương hấp dẫn mà ai cũng mơ ước. Theo thống kê gần đây, một nhân viên bình thường ở ngân hàng cũng có mức lương tương đối khá. Rất nhiều vị trí thường trong ngân hàng có thu nhập từ 20.000.000 – 40.000.000 triệu đồng/tháng. Trong đó, nhân viên thanh toán cấp cao được ưu đãi nhất khi nhận lương từ 30.000.000 đồng tới 50.000.000 đồng/tháng.

6. Nhân viên marketing (15 – 50 triệu đồng)

Marketing được xem là пɡἁпʜ dễ xin việc hiện nay. Do xu thế toàn cầu hóa, hầu như các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên tiếp thị để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD.

Businessman discussing with financial analyst business development strategy project and using modern digital tablet with chart on a screen. Top view photoshoot.

Tuy nhiên, đây cũng là пɡἁпʜ mang tính cạnh tranh khốc liệt và đổi thay không ngừng, vì thế, các nhân viên trong пɡἁпʜ marketing luôn phải học tập không ngừng mới có thể bắt kịp thời đại, đưa ra được những chiến lược tiếp thị tốt.

7. Phi công (70 – 80 triệu đồng)

Theo bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 được một hãng hàng không công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng. Mức này đã giảm 4,5 triệu đồng so với năm 2012, và 6,7 triệu đồng so với năm 2011.

Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, mức lương nói trên của nghề phi công vẫn là con số đáng mơ ước với nhiều người. Nhưng theo ý kiến của nhiều người, mức lương “Kʜὑпɡ” nói trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của công việc điều khiển máy bay.

Không những phải đối mặt với áp lực của người “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao. Trước đó, họ phải trải qua một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghề.

Loading...